TRỞ LẠI THỚI XUÂN

Trở lại trường THCS Thới Xuân, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ nơi mà Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đóng quân nhân dịp 2 chiếc máy tính cũ đến từ giải Khuyến khích Hội thi Ý tưởng Sinh viên tình nguyện năm 2019 của bạn Thái Hữu Tâm được sửa chữa tân trang đến tận tay các trẻ em nghèo hiếu học tại đơn vị.

Thái Hữu Tâm – Giải Khuyến khích Ý tưởng sinh viên tình nguyện toàn quốc năm 2019 với ý tưởng Hỗ trợ máy tính cũ cho trẻ em nghèo.

Dù là những chiếc máy tính cũ, máy tính đã qua sử dụng được sửa chữa tân trang nhưng với các em tại đây, đây được xem là một món quà vô giá mang lại nhiều niềm vui cho các bé nhất là khi những ngày Tết Trung thu đang đến cận kề.

Hữu Tâm chia sẽ ” Khi nhận được kinh phí hỗ trợ từ Chương trình, tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi có thể giúp đỡ hỗ trợ các bé, điều mà trước giờ chỉ có trong mơ bản thân tôi mới dám nghĩ đến. Là một đứa trẻ sinh ra và lớn lên tại vùng quê Long Thạnh, Phụng Hiệp, Hậu Giang bản thân tôi hiểu được những điểm hạn chế của trẻ em vùng sâu về Công Nghệ Thông Tin về máy tính là rất lớn, bằng tất cả chuyên môn tôi có cùng với sự dẫn dắt, giúp đỡ từ thầy Nguyễn Trọng Hiếu – Bí thư Đoàn trường hiện đang là Giáo viên Khoa Công Nghệ Thông tinnhà trường về tìm kiếm thu thập, gom nhặt máy tính đã qua sử dụng còn khả năng sửa chữa tân trang tôi đã có được những chiếc máy tính cũ đầu tiên, thông qua việc học hỏi trau dồi từ quý thầy cô trong Khoa, sự cần mẫn của bản thân tôi đã sửa chữa hoàn thành được 4 chiếc máy tính đầu tiên. Hôm nay, khi được trao tận tay các em 2 chiếc máy tính, thật sự bản thân cảm thấy rất vui xúc động và hài lòng với những gì bản thân đã bỏ ra trong suốt thời gian vừa qua. Nhân đây Tâm cũng xin gửi lời cảm ơn Ban tổ chức Cuộc thi đã hỗ trợ hỗ trợ giúp đỡ Tâm trong suốt thời gian vừa qua, cảm ơn đến Đoàn trường Hội Sinh Viên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, Khoa Điện đã hỗ trợ Tâm về mặt chuyên môn để có thể hoàn thiện tốt nhất bước đầu ý tưởng của mình.”

Sinh viên Thái Hữu Tâm đang cùng hỗ trợ lắp ráp máy tính, hướng dẫn các bé sử dụng máy tính

Cũng trong dịp này Đoàn trường cũng đã có dịp ghé thăm những phần việc làm lợi mà Đoàn trường đã hỗ trợ trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 tại mặt trận Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Đ/c Huỳnh Anh – P. Bí thư Đoàn trường đang có mặt tại vườn rau xanh được tân trang xây mới trong chiến dịch vừa rồi

Các em học sinh cũng hăng hái tham gia các hoạt động nhổ cỏ bắt sâu giúp vườn rau xanh trở nên gọn gàng hơn


Mô hình “Cá bống ăn chai nhựa” được làm bằng tre cũng phát huy tác dụng của mình

Nhà vệ sinh được tân trang làm mới .