Tìm hiểu về cảm biến đỗ xe

Cảm biến đỗ xe nằm trên cản xe và hỗ trợ người lái đỗ xe bên cạnh hoặc đối diện chiếc xe hay vật cản khác bằng âm thanh “bíp” bên trong xe. Càng gần vật cản, tiếng “bíp” càng nhanh và nhiều hơn cho đến khi âm thanh phát ra liên tục.

Cách thức hoạt động của cảm biến đỗ xe?

Cảm biến đỗ xe có thể được gắn vào phía trước và phía sau của xe, thường ở cản xe. Khi đỗ xe, chúng đo lường khoảng cách của xe với chiếc xe khác hoặc vật cản bên cạnh chỗ đỗ xe và phát ra âm thanh “bíp” bên trong cabin nhằm cảnh báo người lái rằng họ đang đến gần vật cản.

Công nghệ ô tô mới này thường được kích hoạt khi lựa chọn số lùi, ấn nút trên bảng táp-lô hay khi lái xe từ từ và xe phát hiện bạn đang tiến gần đến vật cản. Càng đến gần, tiếp “bíp” càng nhanh và rõ hơn. Khi tiếng “bíp” phát ra liên tục, bạn nên dừng xe lại, bởi đó là khoảng cách gần nhất có thể trước khi đâm vào vật nào đó.

Tìm hiểu về cảm biến đỗ xe

Tìm hiểu về cảm biến đỗ xe

Một vài chiếc xe được trang bị màn hình hiển thị mà cho thấy khoảng cách giữa xe và vật cản bằng cách chuyển từ màu vàng sang đỏ khi càng đến gần vật gì đó. Trong khi đó, những chiếc xe khác được trang bị camera lùi và tính năng đỗ xe tự động mà vận hành kết hợp với các cảm biến.

Cảm biến đỗ xe có cần thiết không?

Càng ngày càng có nhiều xe được trang bị cảm biến đỗ xe như trang bị tiêu chuẩn hay tùy chọn. Đó sẽ là tính năng hữu ích, nếu bạn thường xuyên phải đỗ xe trong những chỗ chật hẹp.

Một số chiếc xe hiện đại bị hạn chế tầm nhìn do kiểu dáng xe, do đó, cảm biến đỗ xe giúp người lái biết các góc của xe đang ở đâu. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là một trang bị đắt tiền để sở hữu.

Được trang bị trên những mẫu xe nào?

Các trang tạp chí xe hơi cho biết hầu hết các mẫu xe mới đều sở hữu cảm biến đỗ xe, từ chiếc Skoda Citigo đến Range Rover, trong khi các hệ thống đỗ xe cao cấp cũng xuất hiện trên thị trường.

Cảm biến đỗ xe tương tự như các tính năng nào?

Cảm biến lùi, camera lùi, đỗ xe tự động và hỗ trợ đỗ xe.

Nguồn: Banxehoi.com