THÁNG THANH NIÊN 2021 – HỪNG HỰC TUỔI TRẺ CTVC

Hưởng ứng, lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), tháng 03 năm 2021 đơn vị Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã hoàn thành các công trình phần việc cụ thể hướng đến môi trường, an sinh xã hội cụ thể như sau:

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã thực hiện các hoạt động thiết thực như tham gia vẽ công trình “Công viên giao thông” tại trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng (Phước Thới, Ô Môn); tham gia hoạt động trồng 150 cây bần tại tuyến kênh Đông Thị Hơi (Ô Môn) … hoạt động thu hút hơn 20 bạn Đoàn viên Thanh niên nhà trường tham gia, giá trị làm lợi hơn 3 triệu đồng.

Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2021); Tuyên truyền giáo dục trong đại đa số học sinh, sinh viên nhà trường về phòng chống Covid-19. Sau 2 ngày lên ý tưởng và thực hiện Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã hoàn thành công trình “Thông điệp 5K” tại khuôn viên nhà trường, hoạt động thu hút hơn 20 bạn sinh viên tham gia và giá trị làm lợi đạt hơn 4 triệu đồng.

Hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 5 năm từ năm 2021 – 2025 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Căn cứ Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 01 tháng 02 năm 2021 của UBND TP. Cần Thơ về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã thực hiện Lễ phát động và tặng cây xanh cho các Phòng/Khoa/TBM/Trung tâm của trường.
Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp cùng với Đoàn phường Trà An, chi đoàn phòng hồ sơ Công an TP. Cần Thơ đã thực hiện thành công công trình Thanh niên Vẽ tranh tường tại hẻm 48, KV4, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.
Đây là hoạt động thiết thực góp phần tăng vẻ mỹ quan đô thị trong khu vực dân cư nhằm giảm thiểu tình trạng xuống cấp những bờ tường đường dẫn vào.
Tạo vẻ mỹ quan đô thị địa bàn dân cư. Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp cùng với Đoàn phường Bình Thủy đã thực hiện thành công Công trình “Vẽ tranh tường” tại hẻm 5, P. Bình Thủy, Q Bình Thủy, TP Cần Thơ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực mà Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đặc biệt quan tâm nhằm mục đích góp phần hỗ trợ địa phương trang trí nâng cấp tạo vẻ mỹ quan đô thị đặc biệt là các khu vực xuống cấp.
Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp cùng với Đoàn phường Thới An Đông, Đoàn phường Bình Thủy đã đến thăm tặng quà cho gia đình chính sách gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Đây là hoạt động cụ thể mà Ban chấp hành Đoàn trường đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao nhận thức của Đoàn viên trong việc khắc ghi công sức của quý bậc tiền nhân trong việc dựng nước và giữ nước.
Tạo vẻ mỹ quan đô thị trong địa bàn dân cư. Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp cùng Đoàn phường Bùi Hữu Nghĩa thực hiện công trình Vẽ tranh tường tại hẻm 164, KV5, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Hoạt động thu hút hơn 20 bạn sinh viên tham gia và giá trị làm lợi đạt hơn 2 triệu đồng.
Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp với Đoàn Phường An Thới và Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, ra quân phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ môi trường, bảo hiểm xã hội; dọn dẹp vệ sinh và tháo gỡ tờ rơi quảng cáo, rao vặt sai quy định trên tuyến đường Đồng Văn Cống, Trần Quang Diệu hoạt động thu hút hơn 20 bạn sinh viên tham gia và giá trị làm lợi đạt hơn 2 triệu đồng.
Tạo mỹ quan đô thị địa bàn dân cư. Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp cùng Đoàn phường An Thới đã hoàn thành công trình vẽ tranh tường với chủ đề Bảo vệ môi trường tại khu vực tường vách trường THCS An Thới (Trần Quang Diệu, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ). Hoạt động thu hút hơn 20 bạn sinh viên tham gia và giá trị làm lợi đạt hơn 3 triệu đồng.
Khép lại tháng Thanh niên năm 2021 – tháng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), với những công trình, phần việc cụ thể đóng góp cho xã hội. Hoạt động là tiền đề để thu hút nhiều hơn sinh viên, học sinh tham gia các hoạt động chung đóng góp, cống hiến cho cộng động, nhà trường.