Mô hình “Không gian sáng tạo” – Ý tưởng hôm nay – thế giới tương lai

Căn cứ Kế hoạch số 46-KH/ĐTN ngày 14 tháng 04 năm 2021 của BTV Đoàn trường về việc thành lập CLB Sáng tạo trẻ và Không gian sáng tạo trẻ; Hôm nay ngày 26 tháng 05 năm 2020. Ban thường vụ Đoàn trường đã thực hiện trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Sáng tạo trẻ”. Câu lạc bộ được thành lập theo nguyện vọng của nhóm sinh viên đam mê sáng tạo đến từ Khoa Điện tử và một số Khoa chuyên môn khác như: Động lực, CNTT. Trước và sau khi thành lập CLB đã đóng góp nhiều hoạt động cho Đoàn trường như:

  • Vận động Đoàn viên thực hiện góp ý tưởng cho Đoàn trường
  • Thực hiện triển khai góp ý tưởng cho ngân hàng ý tưởng thanh niên trên cổng dịch vụ: ytuongsangtao.net
  • Thực hiện 01 con rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh từ xa
  • Thực hiện 01 phần mềm đánh giá Sinh viên 5 tốt
  • Đang thực hiện phần mềm đánh giá Chương trình Rèn luyện Đoàn viên
  • Đang thực hiện con rô bốt tránh vật cản

Đoàn trường hy vọng thời gian tiếp theo Câu lạc bộ sẽ tiếp nhận thêm nhiều thành viên, có thêm nhiều công trình nghiên cứu, cùng tham gia các cuộc thi các cấp về hoạt động nghiên cứu, sáng tạo trong ĐVTN.

Và nhằm đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của ĐVTN và các thành viên CLB Sáng Tạo Trẻ, Đoàn trường cũng đã thành lập Mô hình “Không gian Sáng tạo”; nơi đây được trang bị bàn, ghế, một số công cụ cơ bản, mạng Internet cho ĐVTN có thể đến tham gia các hoạt động chung của CLB Sáng tạo, hoặc tự mình nghiên cứu, tìm tỏi những cách làm hay, mô hình mới. Không gian sáng tạo nhận được sự đồng tình, hỗ trợ từ phía các thầy cô giảng dạy tại các Khoa cho các hoạt động sáng tạo của HSSV trường.

Đại diện câu lạc bộ: Bạn Tường Duy phát biểu: “em rất vui và hạnh phúc khi Đoàn – Hội trường lắng nghe và ủng hộ hoạt dộng của CLB Sáng tạo trẻ, và hơn nữa là thành lập Không gian sáng tạo, nơi để câu lạc bộ nói riêng và HSSV trường nói chung có thể đến cùng trao đổi kinh nghiệm, cùng học tập nghiên cứu và cùng chia sẻ những sáng kiến, sáng tạo với nhau”

Dưới đây là một số hình ảnh của CLB “Nghiên cứu – Sáng tạo trẻ” và “Không gian Sáng tạo”: