Khen thưởng người cứu hai em nhỏ bị sóng biển cuốn ở Quảng Bình

 Bất chấp sóng biển dâng cao và dòng nước chảy xiết, anh Võ Thái Sơn (35 tuổi, ngụ ở xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã lao ra cách bờ 35m cứu sống hai em nhỏ đang bị nước biển nhấn chìm…

Với hành động dũng cảm và kịp thời này, chiều 19/4, Huyện ủy và UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức khen thưởng anh Võ Thái Sơn trước sự chung vui của đông đảo người dân trong xã.

Ông Đinh Hữu Thành (bìa phải), bí thư Huyện ủy Bố Trạch, trao giấy khen và quà cho anh Võ Thái Sơn – Ảnh: H.TRÀ

Sự việc xảy ra chiều 11/4. Khi anh Sơn ra biển câu cá thì thấy khoảng 10 em học sinh đang chơi đùa trên bãi biển, một số em khác đã xuống biển tắm.

Lát sau anh nghe có tiếng kêu cứu, nhìn ra biển thì thấy một người đang ngụp chìm trong sóng nước, cách bờ khoảng 35m, anh liền lao nhanh ra cứu.

Vừa cứu được một em thì anh lại phát hiện thêm một em nữa đang bị chìm ở độ sâu gần 3m.

Anh liền giữ chặt lấy một em, đồng thời lặn xuống túm vội được em còn lại rồi lôi lên mặt nước cho thở, và lôi dần cả hai vào bờ.

Người hai em đã tím tái, tim ngừng đập, bụng phình to vì uống nước. Anh đã xốc nước cho các em ngay khi vừa lên tới bờ, sau đó được mọi người ứng cứu kịp thời bằng truyền hơi thở rồi mới đưa đến bệnh viện.

Sau gần 6 ngày điều trị, hai em Đỗ Thị Tuyết Mai và Trần Thị Hoài, cùng là học sinh lớp 6B, Trường THCS Trung Trạch, đã về nhà và tiếp tục đến trường.

Được biết anh Võ Thái Sơn cũng là người kịp thời cứu hộ nạn nhân trong nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Trung Trạch.

Theo Lam Giang (Tuổi trẻ)