HỪNG HỰC NHỮNG NGÀY ĐẦU THÁNG 9 LỊCH SỬ.

Thực hiện theo Kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 26 tháng 08 năm 2019 của Ban thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ về Kế hoạch Hành trình đỏ lần 6 – Tham quan du lịch dành cho cán bộ Đoàn, Cộng tác viên Đoàn trường. Hôm nay, ngày 1 tháng 9 năm 2019 trong những ngày đầu tháng 9 vẻ vang, hào hùng của dân tộc các cán bộ Đoàn, Cộng tác viên Đoàn trường đã có hành trình đến với Khu di tích lịch sử Cái Ngang, khu di tích nằm trên địa bàn thuộc địa bàn xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Tại đây, các bạn cán bộ Đoàn, Cộng tác viên Đoàn trường đã có những cái nhìn trực quan, sinh động về hoàn cảnh cũng như bối cảnh lịch sử trong giai đoạn lúc bấy giờ tại địa bàn Cái Ngang thông qua những mô tả trực quan từ quý anh chị hướng dẫn.

Ngoài ra các cán bộ Đoàn, Cộng tác viên Đoàn trường còn được trực tiếp đi đến thăm quan, tìm hiểu về những chiến tích hào hùng còn sót lại của ông cha ta tại khu di tích.

( Các bạn đang có nghe hướng dẫn viên về cách thiết kế độc đáo của bạn tại Hội trường làm việc nằm trong khu di tích)

Để thể hiện sự biết ơn đối với những bậc tiền nhân đi trước các bạn cán bộ Đoàn, Cộng tác viên Đoàn trường đã thể hiện lòng thành kính của mình thông qua việc dâng những nén hương đến với các bậc tiền nhân đi trước, những anh hùng lịch sử của dân tộc để có được cuộc sống ấm no đủ đầy như ngày hôm nay.

Đồng chí Lê Thành Đạt – UV BTV Đoàn trường chia sẽ “Hành trình đỏ là dịp để các cán bộ Đoàn, các cộng tác viên Đoàn trường được sát lại gần nhau, được có dịp tìm hiểu về các chiến tích, các thành tích rất đổi tự hào mà ông cha ta ngày xưa đã xây dựng nên để bảo vệ nền hòa bình cho dân tộc, hơn ai hết các cán bộ Đoàn ngày nay cần trau dồi nhiều hơn nữa để xứng tầm với những công lao, máu xương mà ông cha ta đã trải qua để cho chúng ta có được ngày hôm nay”

Cùng ngày, các cộng tác viên, cán bộ Đoàn cũng đã có mặt tại khu du lịch SALA ( Tam Bình – Vĩnh Long) tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích. Hành trình đỏ lần thứ 6 của Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ tổ chức được diễn ra và kết thúc cùng ngày.

Một số hình ảnh tại khu du lịch SALA: