HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, KHÔNG MA TÚY” VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS, VIÊM GAN C, BỆNH STIS TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CẦN THƠ

Căn cứ Kế hoạch 19/KH.PC04 ngày 16 tháng 04 năm 2019 của Phòng PC 04 về xây dựng mô hình “Trường học thân thiện, không ma túy” tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.Căn cứ vào Kế hoạch 04 ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Ban thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ về Thực hiện tuyên truyền về phòng chống ma túy, tệ nạn học đường và Tư vấn xét nghiệm giảm thiểu hành vi nguy cơ trong phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS, hưởng ứng Ngày thế giới hành động phòng chống HIV/AIDS. Hôm nay 29/11/2019 Đoàn trường – Hội sinh viên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ long trọng tổ chức Hội nghị tuyên truyền mô hình “trường học thân thiện, không ma túy” và tuyên truyền phòng chống hiv/aids, viêm gan c, bệnh stis trong học sinh, sinh viên trường cao đẳng nghề Cần Thơ với hơn 150 sinh viên tham dự.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Đến dự Hội nghị Đoàn trường, Hội sinh viên trường vinh dự được đón tiếp Trung tá Huỳnh Thúy Phượng – Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra về ma túy, Đại úy Nguyễn Hữu Toàn – Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy, Đại úy Phạm Đức Huy – Báo cáo viên phòng Cảnh sát điều tra quận Bình Thủy; Anh Đặng Quốc Phong – Trưởng Nhóm S Đỏ – Nhóm Tiếp cận viên Tiếp cận cộng đồng Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP Cần Thơ; Thầy Trần Bá Hùng – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Thầy Trương Thanh Nghi – Trưởng phòng Đào tạo, Thầy Dương Chí Thiện – Phó trưởng Khoa Động Lực,… các thầy cô Đoàn trường, Hội sinh viên trường, các thầy cô là trưởng phó các Khoa/Tổ bộ môn, Đoàn Khoa/ Tổ bộ môn.

(Đại úy Phạm Đức Huy – Báo cáo viên Phòng Cảnh sát điều tra quận Bình Thủy đang tuyên truyền về phòng chống Ma túy)

Hội nghị trao đổi về các vấn đề như:

Tình hình tội phạm ma túy tại TP Cần Thơ và thực trạng việc học sinh, sinh viên sử dụng trái phép chất ma túy hiện nay;

– Ma túy là gì, cách nhận biết và phân biệt các chất ma túy;

– Những biểu hiện thường gặp khi sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là trong học sinh, sinh viên…; cách nhận biết phát hiện người nghiện ma túy;

– Phương thức thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của bọn tội phạm, nhất là tội phạm ma túy đối với học sinh, sinh viên;

– Qui định của pháp luật về phòng, chống ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

– Những biện pháp chủ động phòng ngừa tội phạm ma túy và việc sử dụng trái phép chất ma túy trong trường học.

Tuyên truyền về những hành vi nguy cơ  về HIV/AIDS, Giang mai, Viêm gan C mà học sinh sinh viên có thể gặp phải.

– Những nguy hại và biện pháp xử lý khi gặp phải sự cố liên quan đến Stis, HIV, Viêm gan C.

– Những kiến thức cơ bản về Stis, Viêm gan C, HIV.

– Những địa điểm có khả năng hỗ trợ xét nghiệp HIV, viêm gan C, bệnh Stis.

– Triển khai sinh phẩm hỗ trợ xét nghiệm viêm gan C, Giang mai, HIV.

(Anh Đặng Quốc Phong  đang thực hiện truyền thông về phòng chống HIV/AIDS, Giang mai, viêm gan C)

Đây là một hoạt động diễn ra thường xuyên mà Đoàn trường, Hội sinh viên trường triển khai hoạt động và phổ biến rộng rãi nhằm giúp nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên trong nhà trường, góp phần giảm thiểu nguy cơ về Ma túy, HIV, bệnh Stis nói chung trong cộng đồng hiện nay.

Một số hình ảnh từ Hội nghị: