HỒ CHÍ MINH NGƯỜI LÀ NIỀM TIN TẤT THẮNG

Hồ Chí Minh người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người Cộng sản vĩ đại, người chiến sĩ Quốc Tế lỗi lạc. Cả cuộc đời Người đấu tranh không biết mệt mỏi vì tự do của dân tộc vì hòa bình công lý trên thế giới, Bác đã để lại cho nhân loại nền di sản văn hóa vô giá, song Bác không phải là thánh nhân mà là con người bằng xương bằng thịt, Bác cũng có gia đình, có bạn bè, có tình yêu đôi lứa như bao nhiêu con người Việt Nam chân chính khác, nhưng vì nghĩa lớn Bác đã gác lại lợi ích riêng của bản thân cống hiến cả đời mình sự nghiệp cứu nước vĩ đại của dân tộc .

Chúng ta cũng biết!
Ngày 3/11/1957 ông Nguyễn Sinh Khiêm, anh trai của Bác đến thăm, nhân lúc vui vẻ có hỏi Bác. Tôi muốn hỏi riêng chú việc gia đình riêng của chú ra sao ? Bác đã trả lời hóm hỉnh: Cảm ơn anh, em chưa bao giờ nghĩ đến việc này, đến nay đã tu, tu trót, qua rồi thì thôi . Em không phải là người tu hành nhưng vì việc nước quên nhà.

Tình yêu của Bác bao la rộng lớn nên Bác phải gác lại chuyện riêng tư không suy nghĩ gì cho bản thân mình. Tình yêu quê hương sự hy sinh cao cả chính là sự thuyết phục mạnh mẽ nhất đã làm rung động hàng triệu triệu con tim người dân đất Việt. Nhân dân Việt Nam tự nguyện đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc.

Chứng kiến cảnh nước mất nhà tan, cảnh đói khổ lầm than của kiếp người nô lệ, Bác quyết ra đi tìm con đường cứu nước cứu dân. Trong quá trong bôn ba nơi xứ người Bác đã phải chịu bao gian khổ hiểm nguy, chỉ có lòng yêu quê hương Đất Nước mãnh liệt mới giúp Bác vượt qua tất cả. Có lúc Bác phải làm bồi bàn, có lúc Bác phải sống trong chốn lao tù, về nước Bác chèo chống con thuyền Cách Mạng Việt Nam vượt qua bão tố phong ba đem lại nền độc lập tự do cho Tổ Quốc .

Tài năng phi phàm đạo đức sáng ngời của Bác thế nên Bác đã trở thành một nhân vật nổi tiếng tầm cỡ Quốc Tế, chính điều đó đã gây nên sự tò mò to lớn? tại sao Bác không vợ? không con? . Ngày 26/10 trả lời câu hỏi cuối cùng của nhà báo nước ngoài” tôi không nhà, không cửa, không vợ, không con , nước Việt Nam là đại gia đình tôi. Phụ lão Việt Nam là thân thích của tôi, phụ nữ Việt Nam chị em của tôi. Tôi chỉ có một ham muốn làm cho Tổ Quốc tôi được độc lập, thống nhất, dân chủ, bao giờ đạt được mục đích tôi trở về làm một người công dân, du sơn ngoạn thủy đọc sách làm vườn,,

Trong con mắt của các em thơ Bác như ông tiên hiền hòa, trong con mắt của Nhân dân Bác như anh người cha gần gũi thân thương, dưới góc nhìn của các nhà quân sự chính trị Bác là một bậc ” đại nhân, đại trí , đại nghĩa , đại dũng , một con người văn võ song toàn. Bác như một huyền thoại tạo nên một thời đại rực rỡ mang tên thời đại Hồ Chí Minh .

Tại sao Bác lại giành được nhiều sự yêu thương kính trọng đến thế !? Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng điều cơ bản nhất ở con người Bác toát lên một vẻ thân thương, gần gũi, giản dị . Văn hóa phong cách của Bác là sự kết tinh sáng ngời giữa tinh hoa văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại. Con người vĩ đại ấy có khả năng mang đến niềm vui , niềm tin yêu đến mọi người khắp nơi trên thế giới. Sự ấm áp chan chứa ân tình luôn có sức thu hút cảm hóa lòng người mạnh mẽ, với bất kỳ ai không phân biệt tuổi tác , tôn giáo, giới tính, nó vượt qua khỏi biên giới Quốc Gia đến với mọi người .

Trong cuộc Cách Mạng giải phóng dân tộc Hồ Chí Minh vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê nin vào thực tiễn Cách Mạng Việt Nam . Bác là kết tinh văn hóa nhân loại, Bác là tấm gương đạo đức sáng ngời về lối sống và tư tưởng Cách Mạng. Chính tư tưởng phẩm chất cao đẹp của Bác đã truyền lại sức mạnh và niềm tin to lớn cho nhân dân. Dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng vùng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm , không kể phụ nữ chân yếu tay mềm , không kể chi tuổi tác già nua với khí thế bừng bừng tất cả cho tiền tuyến .Thắng lợi to lớn đã tạo ra bước ngoặc lịch sử của dân tộc mang tên thời đại Hồ Chí Minh .

Bác cao cả vĩ đại được cả thế giới ghi nhận vậy mà trong vài năm trở lại đây mạng xã hội phát triển bọn phản động lợi dụng công nghệ phần mềm chế hình chế ảnh, bôi nhọ xúc phạm Bác nhưng bọn chúng có hiểu rằng xúc phạm Bác Hồ thì chúng chính là kẻ thù của nhân dân Việt Nam và cho dù chúng có làm gì thì hình ảnh của Bác vẫn luôn sáng ngời, hình ảnh của Bác vẫn luôn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: Sưu tầm