“Hành trình kết nối yêu thương” hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó tại thành phố Cần Thơ

Tối 15/10, tại sân vận động thành phố Cần Thơ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh & Xã hội thành phố Cần Thơ, Công ty CP Truyền thông và Giải trí ALASKA tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” số 2.
Tham dự có Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch Quốc Hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; lãnh đạo các Vụ,Văn phòng Quốc hội, Bộ LĐTB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị tài trợ.
Toàn cảnh chương trình “Hành trình kết nối yêu thương”.
Phát biểu tại chương trình, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Hành trình kết nối yêu thương” là hoạt động nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ BTTE Việt Nam các cấp. Ông kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng hãy cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng cho các em học sinh.
Tại chương trình, Ban Tổ chức tặng 110 suất học bổng cho 110 em hiếu học có hoàn đặc biệt khó khăn thuộc các quận huyện trên địa bàn TP. Cần Thơ (mỗi suất trị giá từ 1 đến 3 triệu đồng). Tính đến thời điểm hiện nay “Hành trình kết nối yêu thương” tại thành phố Cần Thơ đã nhận được số tiền tài trợ hơn 6 tỷ đồng của gần 20 doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch, Tổng thư ký UBTƯ MTTQViệt Nam Trần Thanh Mẫn và Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Hồng Lan trao học bổng cho các em học sinh.
“Hành trình Kết nối yêu thương” sẽ đến 63 tỉnh, thành phố nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời; gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi những đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên một giá trị lớn.
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ trao học bổng cho các em học sinh.
Các doanh nghiệp ủng hộ “Hành trình kết nối yêu thương”.
Tin, ảnh: Thanh Tùng