ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CẦN THƠ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2017

Sáng ngày 18 tháng 7, tại trường Cao Đẳng Nghề đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới”.

IMG_0364
Đoàn viên thanh niên trường Cao Đẳng Nghề ra quân chiến dịch TNTN 2017 (Ảnh: K2D).

 

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo: với tinh thần xung kích, tình nguyện tuổi trẻ Cao Đẳng Nghề Cần Thơ phải cố gắng hơn nữa phát huy tính sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ góp một phần công sức của thanh niên Cao Đẳng Nghề Cần Thơ trong việc xây dựng quê hương Cần Thơ ngày càng giàu đẹp. Bên cạnh đó việc chú trọng an toàn trong công tác tình nguyện phải được đặt lên hàng đầu nhằm giúp các bạn ĐVTN và gia đình yên tâm hoạt động.

 

2
Thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo chiến dịch (Ảnh: K2D).

 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017) trong buổi sáng cùng ngày, đội tình nguyện cũng đã đến viếng và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quận Ô Môn. Tại buổi viếng, các thành viên trong đội đã giành một phút mặc niệm và thắp lên những nén nhang như những lời biết ơn sâu sắc những bậc cha, anh đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của dân tộc.

 

3
Phút mặc niệm, tưởng nhớ vong linh của các anh hùng liệt sĩ (Ảnh: K2D).

 

4
Thành viên đội tình nguyện thắp nhang trước phần mộ các liệt sĩ (Ảnh: K2D).

 

Chiều ngày 18/07/2017, đội tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới” của Đoàn trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ đã có mặt tại trường THCS Đông Hiệp – Xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ và bắt tay vào công việc sửa chửa lại hệ thống điện chiếu sáng và thoát nước thải tại trường.

5
Sửa chữa và lắp mới đèn điện (Ảnh: K2D).

 

Với 12 bóng đèn chiếu sáng được lắp và thay mới, sửa chữa và vệ sinh 2 nhà vệ và vệ sinh khuôn viên trường. Đội đã phần nào góp phần tiếp sức cho các bạn nhỏ có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

 

6
Sửa chữa và vệ sinh các nhà vệ sinh (Ảnh:K2D).

 

7
Vệ sinh khuôn viên trường (Ảnh: K2D).

 

Sáng mai 19/07/2017 tại UBND xã Đông Hiệp sẽ diễn ra lễ đón Đoàn trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ về tham gia chiến dịch TNTN hè năm 2017 tại xã.

M.Thùy