Câu lạc bộ “Nghiên cứu – Sáng tạo trẻ” – khởi đầu đam mê

Thời gian qua, tuổi trẻ CĐ Nghề đã có nhiều hoạt động, cách làm chủ động, sáng tạo trong công tác nghiên cứu, sáng tạo. Đây cũng là một nội dung quan trọng được khuyến khích trong quá trình học tập của ĐVTN.

Đồng thời, BTV Tỉnh Đoàn triển khai nhiều phong trào, hoạt động về Sáng tạo trẻ như hoạt động ‘Mỗi Đoàn viên – Một ý tưởng”, khuyến khích các nhóm đám mê sáng tạo theo ngành nghề. Qua đó, phát hiện nhiều cá nhân say mê nghiên cứu sáng tạo, kịp thời đưa những tiến bộ, sáng kiến vào ứng dụng, triển khai trong thực tế. Đoàn trường đã chủ động, đặt vấn đề với các Đoàn khoa, các Khoa chuyên môn trong nhà trường và được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đơn vị

Thực tế cho thấy đây vừa là sân chơi bổ ích, thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo, hăng say nghiên cứu vừa là bệ phóng cho nhiếu ứng dụng thiết thực, thành công trong cuộc sống. Đồng thời với đó là việc làm tốt công tác tuyên dương, khen thưởng trong hoạt động sáng tạo trẻ, đặc biệt là tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong ngành nghề trường đào tạo.

Hiệu quả của phong trào thấy rõ khi các sáng tạo nghiên cứu đã ứng dụng tốt vào thực tế như Phần mềm ‘Sinh viên 5 tốt” của Đoàn khoa CNTT-KTDN, rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh của nhóm sinh viên đam mê Khoa Điện tử, nhiều ý tưởng hay đã được tham gia các hội thi như 3 ý tưởng tham gia vòng chung kết toàn quốc hội thi Ý tưởng Khởi nghiệp năm 2020 do tổng cục GDNN – Bộ Lao động TB và XH tổ chức và bạn Thạch Thị Kiều Trinh sinh viên 19.1 CNOT18 đã đạt giải khuyến khích của hội thi này.

Căn cứ Kế hoạch số 46-KH/ĐTN ngày 14 tháng 04 năm 2021 của BTV Đoàn trường về việc thành lập CLB Sáng tạo trẻ và Không gian sáng tạo trẻ; Hôm nay ngày 26 tháng 05 năm 2020. Ban thường vụ Đoàn trường đã thực hiện trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Sáng tạo trẻ”. Câu lạc bộ được thành lập theo nguyện vọng của nhóm sinh viên đam mê sáng tạo đến từ Khoa Điện tử và một số Khoa chuyên môn khác như: Động lực, CNTT. Trước và sau khi thành lập CLB đã đóng góp nhiều hoạt động cho Đoàn trường như:

  • Vận động Đoàn viên thực hiện góp ý tưởng cho Đoàn trường
  • Thực hiện triển khai góp ý tưởng cho ngân hàng ý tưởng thanh niên trên cổng dịch vụ: ytuongsangtao.net
  • Thực hiện 01 con rô bốt điều khiển bằng điện thoại thông minh từ xa
  • Thực hiện 01 phần mềm đánh giá Sinh viên 5 tốt
  • Đang thực hiện phần mềm đánh giá Chương trình Rèn luyện Đoàn viên
  • Đang thực hiện con rô bốt tránh vật cản

Đây là một trong những hoạt động nổi bật về nghiên cứu sáng tạo trẻ mà Đoàn trường đã triển khai thực hiện, dưới đây là một số hình ảnh ra mắt CLB “Nghiên cứu – Sáng tạo trẻ” mới ra mắt: