Cao đẳng Nghề với 314 – Cột mốc biên giới nơi địa đầu.

Ngày 24/01/2021 ngày cực kì đặc biệt với các bạn Đoàn viên, Thanh niên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ khi được đến thăm, tìm hiểu tại Cột mốc biên giới 314 (xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang).

(Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà tiên – Trạm kiểm soát biên phòng 314)

Theo cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà tiên – Trạm kiểm soát biên phòng 314 chia sẻ “Việt Nam và nước bạn Campuchia có chiều dài biên giới đất liền khoảng 1.270 km, đi qua 10 tỉnh của Việt Nam và 9 tỉnh của Campuchia, khởi đầu từ tỉnh Kon Tum tới khu vực cuối cùng có cột mốc biên giới số 314 (Xà Xía – Hà Tiên), Hà Tiên có tuyến biên giới với nước bạn Campuchia dài 39,5 km, trong đó có 13,5 km biên giới trên đất liền. Với quyết tâm xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, các cột mốc biên giới quan trọng như 313, 314 đã được Chính phủ hai nước ưu tiên xây dựng, khánh thành, góp phần ổn định tuyến biên giới. Cột mốc 314 có tầm quan trọng chủ yếu vì vị trí của nó là điểm cơ sở xuất phát trong việc chuyển vẽ biên giới đường biển của hai nước. Trong thời điểm hiện tại khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời điểm Tết nguyên đán đang đến tình hình nhập cảnh trái phép theo đường mòn lối mở ngày một tăng cao nên tinh thần của các chiến sĩ đồn biên phòng càng được tăng cao hơn”.

(Cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà tiên – Trạm kiểm soát biên phòng 314 đang thuyết trình cho các bạn đoàn viên thanh niên trường)

Theo bạn Ngọc Trang, Đoàn viên khoa Công nghệ thông tin – Kế toán – May thời trang chia sẽ “Lần đầu tiên tham gia và may mắn được đến với cột mốc 314 trong em cảm thấy bồi hồi vì đây là lần đầu tiên được tiếp xúc và gặp gỡ, được chạm vào cột mốc nghe về lịch sử hình thành, về vị trí địa lí là niềm vinh dự đến từ chính bản thân em, nếu không tham gia công tác đoàn, không tham gia hành trình thì có lẽ bản thân em không có cơ hội tiếp xúc hiểu thêm về dân tộc nhiều như vậy”

(Toàn đoàn thực hiện nghi thức chào cờ tại khu vực cột mốc)

Đây là hoạt động thiết thực mà nhà trường, đoàn trường đặc biệt quan tâm nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nhà trường về truyền thống hào hùng dân tộc Việt Nam. Đây là tiền đề để Ban chấp hành Đoàn trường tiếp thu ghi nhận để có những hành trình đến với những địa chỉ đỏ, căn cứ lịch sử hào hùng để giáo dục tuyên truyền thiết thực hơn trong sinh viên nhà trường.