6 tháng, hơn 4.000 người chết vì tai nạn giao thông

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 9.593 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 4.134 người, bị thương 7.935 người. So với 6 tháng đầu năm 2016, TNGT giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

TNGT giảm 636 vụ so với kỳ cùng năm 2016, số người chết giảm 229 người, số người bị thương giảm 1.004 người.

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, riêng trong tháng 6/2016, toàn quốc xảy ra 1.569 vụ TNGT, làm chết 643 người và làm bị thương 1.348 người. So với tháng 6/2016, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí.

TNGT giảm cả 3 tiêu chí trong 6 tháng đầu năm 2017
TNGT giảm cả 3 tiêu chí trong 6 tháng đầu năm 2017

Liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã chỉ đạo lực lượng CSGT các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn trong dịp này.

Cục CSGT yêu cầu Phòng CSGT Công an các tỉnh chủ động nắm chương trình và lịch trình thi, xây dựng phương án bảo đảm TTATGT phục vụ kỳ thi từ ngày 21/6 đến ngày 24/6.

Tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, tránh vượt sai quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

Tại các địa điểm thi, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.

CSGT các địa phương có phương án giải quyết ùn tắc giao thông trong các ngày diễn ra kỳ thi, bảo đảm giao thông an toàn thông suốt trên các tuyến đường vận chuyển đề thi, bài thi, khu vực diễn ra kỳ thi, nơi ăn nghỉ của thí sinh, tránh để tình trạng thí sinh đến muộn do ùn tắc giao thông. Hỗ trợ thí sinh khi cần thiết và khi có yêu cầu.

Cục CSGT cũng yêu cầu các Phòng CSGT phối hợp, tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, lực lượng Công an phường, xã. Chủ động phối hợp với các lực lượng khác xử lý, hạn chế tình trạng chèo kéo khách tại các bến xe, nhà ga…

Theo: C.N.Q (http://dantri.com.vn/)