Home / Hoạt động Hội / Đại hội Đại biểu Hội Sinh Viên trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2020

Chiều ngày 15/06/2018, Ban thư ký Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ (CĐNCT) tổ chức Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường CĐNCT lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2020. Đến dự Đại hội có đại diện Thường trực Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ; đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường CĐNCT; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, đoàn thể trong Trường; các tổ chức Hội Sinh viên trong khu vực thành phố Cần Thơ và gần 120 đại biểu đại diện cho hơn 2.500 hội viên của Hội Sinh viên Trường CĐNCT.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường CĐNCT lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2020 tại hội trường nhà xưởng 4 tầng, Trường CĐNCT.

Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường CĐNCT khóa IV nhiệm kỳ 2015-2018, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020.

Anh Phạm Bỉnh Tiến Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khóa IV, báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2015-2018 và trình bày phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2018-2020.

Đại hội cũng đã bầu ra 17 anh, chị vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2018-2020. Trong đó, anh Ngô Chí trung giữ chức vụ Chủ tịch; anh Nguyễn Ngọc Đăng Khoa và anh Võ Lê Minh Thùy giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Ban chấp hành Hội Sinh Viên Trường CĐNCT nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Hội vững mạnh, học tập, hội nhập và khởi nghiệp”, Đại hội đã biểu quyết và thông qua nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” trong sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Các chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ gồm:

1. 100% Hội viên tham gia các hoạt động của Hội và phong trào Sinh viên.
  2. 100% Hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
  3. Hằng năm giới thiệu từ 05 đến 10 hội viên ưu tú xem xét đề nghị kết nạp Đoàn, phối hợp Đoàn thanh niên giới thiệu từ 01 đến 02 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
  4. Hằng năm tổ chức ít nhất 01 diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo trường hoặc lãnh đạo khoa, hoặc cán bộ hội với sinh viên.
  5. 100% Sinh viên không vi phạm pháp luật Nhà nước, quy định địa phương.
  6. 100% Hội viên thực hiện tốt nội quy, quy chế nhà trường.
  7. 100% Hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.
  8. Hằng năm phấn đấu có ít nhất 30 Hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường”, ít nhất 2 Hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, ít nhất 01 Hội viên đạt sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.
  9. Thành lập ít nhất 02 Câu lạc bộ học thuật trong nhiệm kỳ.
  10. Phấn đấu hằng năm 90% tỷ lệ Sinh viên mới sẽ kết nạp vào Hội.
  11. Tổ chức ít nhất 01 lớp tập huấn Cán bộ Hội cấp trường vào mỗi năm và 100% Cán bộ Hội được tập huấn Cán bộ Hội cấp trường.
  12. Phấn đấu đạt trên 700 đơn vị máu trong toàn nhiệm kỳ.
  13. Về “sinh viên 5 tốt”: trong toàn nhiệm kỳ có 150 sinh viên đạt cấp trường, 06 sinh viên đạt cấp thành phố và 01 sinh viên đạt cấp trung ương.
  14. Hằng năm tổ chức ít nhất 01 cuộc vận động Sinh viên thực hiện tốt luật giao thông.
  15. Triển khai ít nhất trong năm học 01 cuộc vận động: “Tháng Sinh viên tốt”: không vi phạm nội quy, quy chế nhà trường.
  16. 80% Câu lạc bộ, đội nhóm, hoạt động có kế hoạch thường xuyên và định kỳ.
  17. Hằng năm tổ chức ít nhất 01 hội thao cấp trường.
  18. Hằng năm tổ chức ít nhất 01 hội thi văn hóa văn nghệ cấp trường.
  19. Hằng năm tổ chức ít nhất 01 chuyến về nguồn cho cán bộ hội và hội viên ưu tú.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu của nhiệm kỳ tới.

Đại hội cũng nhận được những ý kiến đóng góp của đại diện thường trực Ban Thư ký Hội sinh viên Thành Phố và ý kiến của Đại diện Thường trực Đảng ủy trường.

Anh Lâm Văn Tân, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Cần Thơ, gợi ý một số công tác của Hội Sinh viên Trường CĐNCT trong nhiệm kỳ tới

Cô Phan Thị Thùy Trang, Đảng ủy viên, trưởng phòng Đào Tạo trường CĐNCT, định hướng hoạt động của Hội Sinh viên trường.

Các đơn vị bạn đã mang đến Đại hội những lời chúc tốt đẹp và những món quà ý nghĩa.

Tin ảnh: K2D